fbpx

EMS Training cho người cao tuổi ? Người già có tập Miha Bodytec được không ? 1

EMS Training hiện đang là một phương pháp luyện tập nhận được nhiều sự quan tâm của người cao tuổi. Một trong những tai nạn hay gặp phải ở người cao tuổi là ngã (té). Khi tuổi càng cao thì hậu quả của việc bị ngã càng lớn. Những người già thường không có đủ sức khỏe (cơ bắp) để đỡ cơ thể khi ngã, cũng như khả năng hồi phục của họ cũng khó khăn hơn người trẻ tuổi. Với lứa tuổi này, việc tập thể dục là một điều quan trọng, đó là điều đã được chứng minh bởi khoa học trong rất nhiều năm.

Tuy nhiên, người cao tuổi thường gặp những rào cản khi tập thể dục là:

 • Bản thân sức khỏe của họ không cho phép họ luyện tập trong khoảng thời gian dài. Điều này giới hạn rất nhiều những lợi ích của việc tập thể dục.
 • Họ thường rất…lười và ngại đi đến những nơi như phòng tập thể hình (gym), bởi vì ở đó đa phần lại tập hợp các bạn trẻ.
 • Các bài tập nhẹ nhàng mà họ hay tập, như đi bộ quanh hồ, hay đạp xe,…thường có tác dụng cải thiện hệ thống tim mạch, nhưng lại không hoặc có rất ít tác dụng đối với việc duy trì sự phát triển và sự khỏe khoắn của cơ bắp, cũng như mật độ xương.

Đứng trước những vấn đề đó, EMS Training nổi lên như một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, ta thường thấy đối tượng tập EMS Training tập trung ở dưới độ tuổi 40. Những người cao tuổi khi nhìn thấy một thiết bị “dây nhợ lằng nhằng” như Miha Bodytec, họ thường có tâm lý ái ngại về sự “an toàn” của các thiết bị này.

Hôm nay, Attivo International sẽ cùng đi sâu nghiên cứu về vấn đề này, kèm với đó là những nghiên cứu khoa học liên quan.

EMS Training cho người cao tuổi ? Người già có tập Miha Bodytec được không ? 2

Dựa trên các nghiên cứu bởi Wolfgang Kemmler và Simon von Stengel (2010 – 2012)
Khoa Y dược, Đại học Erlangen – Bavaria – Cộng hòa Liên Bang Đức.

Tác dụng của EMS Training với người cao tuổi trong việc giảm béo? Tăng cường thể lực (Strength)? Tăng cường Sức mạnh (Power)?


Trong các nghiên cứu của mình, Wolfgang Kemmler và Simon von Stengel đánh giá tác động của việc luyện tập EMS Training bằng các chỉ số liên quan đến Thể lực và Sức mạnh, cũng như các chỉ số cơ thể trên các đối tượng lớn tuổi giới tính NỮ.

Các đối tượng tham gia vào một cuộc nghiên cứu kéo dài 1 năm, với việc luyện tập ở cường độ cao, thời gian luyện tập là 20 phút mỗi buổi, trong vòng 14 tuần liên tiếp. Các tác động tích cực đã được biểu hiện và quan sát bởi 2 nhà khoa học và các trợ lý.

 • Giảm tỉ lệ mỡ cơ thể
 • Tăng cường thể lực
 • Tăng cường sức mạnh

Để chắc chắn hơn về hiệu quả của EMS với người cao tuổi, 2 nhà khoa học đã tiến hành một cuộc nghiên cứu dài hạn khác, với việc đo đạc và thử nghiệm trên một tập hợp đối tượng giới tính NAM độ tuổi 65-75, với các chỉ số liên quan đến thể lực, sức mạnh và các chỉ số cơ thể. Sau 14 tuần liên tiếp luyện tập cùng EMS Training, các phép thử cũng cho kết quả rất tích cực:

 • Tăng khối lượng cơ bắp (muscle mass)
 • Giảm tỉ lệ mỡ cơ thể
 • Chu vi vòng bụng giảm
 • Tăng cường thể lực
 • Tăng cường sức mạnh
 • Tăng cường Khả năng hô hấp

Có thể nói, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc luyện tập EMS Training có tác động tích cực lên những người trên 60 tuổi,

Câu hỏi đặt ra lúc này là: EMS có an toàn cho người lớn tuổi không ?

EMS Training có an toàn cho người lớn tuổi không?


Độ tuổi tập EMS Training là bao nhiêu ?

Dù rằng theo thống kê cho thấy đa phần người tập EMS Training dùng Miha Bodytec có độ tuổi dưới 50, các bằng chứng khoa học cho thấy rằng 90 tuổi mới là độ tuổi giới hạn cho việc tập luyện.

Tuy nhiên, vẫn có một vài lưu ý khi tập EMS Training.

Về mặt cơ bản, công nghệ EMS Training đã trải qua hơn 100 năm phát triển, và ngay từ khi ra đời đã được sử dụng bởi các bác sỹ nhiều ngành khác nhau. Có thể nói, đây là một công nghệ an toàn về mặt sức khỏe tổng thể.

Tuy nhiên, không phải là không có những lưu ý khi bạn có ý định tập EMS Training.

Tổng hợp các lưu ý khi tập EMS Training.

 

Kết luận: EMS Training với người cao tuổi.


Việc luyện tập EMS Training là một phương pháp an toàn, và đủ hiệu quả để thay thế cho phương pháp luyện tập truyền thống. Với những ưu điểm như thời gian luyện tập ngắn, đồng thời tránh được những chấn thương vật lý do dùng tạ nặng (Tập với Miha Bodytec không cần dùng tạ hoặc có thể sử dụng tạ ở mức rất nhẹ), EMS Training có thể là giải pháp tối ưu cho người cao tuổi muốn giữ được sức khỏe, cũng như khả năng vận động trong cuộc sống hàng ngày của mình. Một điểm mà có lẽ các vị khách cao tuổi sẽ rất thích khi đến một EMS Training Studio đó là không gian kín đáo và không xô bồ như trong gym.

EMS Training cho người cao tuổi ? Người già có tập Miha Bodytec được không ? 2

Các thiết bị EMS Training Miha Bodytec là dòng sản phẩm EMS Training cao cấp hàng đầu thế giới, đạt các tiêu chuẩn về độ an toàn cho cả người cao tuổi lẫn giới trẻ. Các chứng nhận của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cũng như của DIN (Viện tiêu chuẩn Đức) đã chứng minh cho sự an toàn của Miha Bodytec này. Người cao tuổi hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng những ưu điểm của EMS Training kể trên mà không phải lo ngại về vấn đề an toàn.

 

.