fbpx

EMS Training có thực sự tốt ? Các nghiên cứu Khoa học kết luận gì với EMS Training ? 1

Một bài tập chỉ 15-25 phút lại có hiệu quả tương đương 90 phút với cách tập truyền thống ?

Đây là một điều nghe rất hấp dẫn, và đó là một trong những điều mà EMS Training hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn.

Nhưng liệu điều đó có thật sự chính xác ? Hãy cùng Attivo International tìm hiểu xem khoa học nói gì về Công nghệ đang gây sốt trên thị trường fitness này.

EMS Training là gì? Nguyên lý hoạt động của EMS Training như thế nào ?


Một cách ngắn gọn, EMS (electrical muscle stimulation) Training sử dụng các dòng điện kích hoạt tương tự như dòng điện trong não người, để kích hoạt các cơ bắp hoạt động ở mức cao hơn so với thông thường. Có thể coi như ta đang giả lập lại hoạt động của các cơ bắp dưới cường độ cao (ví dụ như lúc nâng tạ nặng).

Giải thích kỹ càng hơn, thì cơ bắp trên cơ thể người sẽ luôn luôn “đứng im” và không hoạt động, trừ khi có một Tác nhân kích hoạt (stimuli).
Tác nhân này thường đến từ bộ não và hệ thần kinh trung ương, nơi mà các dòng điện từ não sẽ chạy dọc tủy sống và truyền đến cơ bắp.
Nhiệm vụ của thiết bị EMS Training là giả lập những dòng điện tương tự như những dòng điện này, và kích hoạt sự vận động ở những nhóm cơ nhất định.

Việc áp dụng các dòng điện EMS đã có mặt trong ngành y tế, sức khỏe từ những năm 1900, khi mà các bác sĩ Hồi phục chức năng cần một công cụ để kích hoạt các nhóm cơ/vùng cơ nhất định trên cơ thể bệnh nhân, để vùng cơ đó không bị vô hiệu hóa.

EMS Training có hiệu quả không ? Tác dụng của EMS Training là gì ?


Có rất nhiều nghiên cứu khoa học về tác dụng của EMS Training, đa phần số đó nói về tác dụng khi tập EMS toàn cơ thể:

Quá trình trao đổi chất được đẩy mạnh, không chỉ trong lúc tập mà còn nhiều giờ sau đó, điều này giúp cho việc đốt calo trở nên hiệu quả và dài lâu.

Không những vậy, việc cơ nạc được xây dựng một cách tự nhiên, không qua chu trình phẫu thuật hay sử dụng thuốc kích thích, sẽ đẩy mạnh chỉ số BMR (basal calorie expenditure – Tỉ lệ trao đổi chất cơ bản), khiến cho việc giảm béo/ giảm mỡ diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

EMS Training có thực sự tốt ? Các nghiên cứu Khoa học kết luận gì với EMS Training ? 2

SYMBIONT – Thiết bị ems
TIêu chuẩn đức

Đã có mặt tại hơn 400 studio toàn Châu Âu

Liên hệ tư vấn: 090 554 2607
EMS Training có thực sự tốt ? Các nghiên cứu Khoa học kết luận gì với EMS Training ? 3

EMS Training có hại không ? EMS Training có an toàn không ?


Về mặt cơ bản, công nghệ EMS Training đã trải qua hơn 100 năm phát triển, và ngay từ khi ra đời đã được sử dụng bởi các bác sỹ nhiều ngành khác nhau. Có thể nói, đây là một công nghệ an toàn về mặt sức khỏe tổng thể.

Tuy nhiên, không phải là không có những lưu ý khi bạn có ý định tập EMS Training.

Thứ nhất, không phải mọi thiết bị EMS Training đều an toàn 100%.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn, cả về mặt thiết kế dòng điện, lẫn mặt thiết kế thiết bị. Để rút ngắn thời gian đắn đo, tốt hơn hết bạn nên chọn những thiết bị đã được kiểm định bởi những tổ chức kiểm duyệt uy tín như Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hoặc các cơ quan y tế cùng cấp tại các quốc gia khác, như Đức, Pháp, Anh,…

Thứ hai, những trường hợp nào không nên sử dụng EMS Training:

  • Phụ nữ đang trong thai kỳ.
  • Những người đang phải đeo thiết bị trợ tim.
  • Những người bị bệnh truyền nhiễm.

Một vài lưu ý khác khi sử dụng Công nghệ EMS Training:

  • Khi mới bắt đầu, hãy cẩn trọng với mức kích thích (stimulation level) của dòng điện. Tốt hơn hết, hãy nhờ Huấn luyện viên của mình cân chỉnh và làm các bước kiểm tra đầu vào phù hợp. Một người dã từng luyện tập lâu dài với phương pháp tập truyền thống (nâng tạ, kéo dây, bóng bosu,…) sẽ có mức kích thích khác so với một người chưa đi luyện tập gym bao giờ.
  • Hãy uống nhiều nước. Việc sử dụng công nghệ EMS sẽ kích hoạt cơ thể tiết ra rất nhiều creatine kinase (một enzyme giúp cho cơ bắp có thêm năng lượng), và cơ thể cần rất nhiều nước để quá trình này diễn ra.
  • Không nên tập quá lâu hay quá nhiều lần/ tuần. Tập EMS Training lúc đầu sẽ có cảm giác hơi “khó làm quen”, nhưng sau khi đã quen rồi thì (theo nhiều người, trong đó có Ninh Dương Lan Ngọc) sẽ cho cảm giác rất “đã”. Tuy nhiên, cũng giống như luyện tập truyền thống (với tạ), tần suất luyện tập EMS cũng phải được điều chỉnh phù hợp. Kể cả với những người luyện tập lâu năm, cũng cần có 1 quãng thời gian “nghỉ” để cho cơ bắp nói riêng và hệ thống vận động nói chung của cơ thể có thể hồi phục.
EMS Training có thực sự tốt ? Các nghiên cứu Khoa học kết luận gì với EMS Training ? 2

Attivo International khuyến cáo nên chỉ tập EMS Training tầm 2 buổi/ tuần. Mỗi buổi kéo dài không quá 30 phút. Đặc biệt là với những người mới.

Để được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng các thiết bị EMS cũng như tập EMS. Hãy liên hệ chúng tôi: 090 554 2607

 

 

.