fbpx

Không chỉ có mặt trong các studio Pilates, các máy Reformer còn xuất hiện trong các phòng tập thể dục thể thao, câu lạc bộ Golf,….

Được sử dụng bởi cả những vận động viên chuyên nghiệp lẫn những người tập bình thường, Reformer là 1 trong những thiết bị có nhiều chức năng và đa dạng bài tập nhất.

Máy tập Pilates Reformer là một thiết bị được tìm kiếm nhiều vì nó tạo điều kiện cho một chế độ tập luyện an toàn, linh hoạt và ít tác động đến toàn bộ cơ thể nhờ vào kháng lực lò xo.

Hướng dẫn mua Pilates Refomer mới nhất 2022 - Cách chọn máy Reformer phù hợp nhất cho nhu cầu và diện tích của phòng tập của bạn 1

Refomer phù hợp cho mọi lứa tuổi và mọi hình thức tập luyện, bao gồm tăng sức mạnh, sự linh hoạt, thăng bằng, khả năng phối hợp cơ bắp, giữ dáng và tư thế, tạo nét cơ bắp, — và đó mới chỉ là bước khởi đầu!

Về cơ bản các máy Reformer đều có chức năng giống nhau, tuy nhiên có rất nhiều thành phần bổ sung và nâng cấp. Vì thế có thể nói, không một máy Reformer nào là giống nhau cả.

Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức để chọn lựa một chiếc Reformer phù hợp với nhu cầu và không gian luyện tập của mình.

1. Pilates Reformer là thiết bị gì?


Hướng dẫn mua Pilates Refomer mới nhất 2022 - Cách chọn máy Reformer phù hợp nhất cho nhu cầu và diện tích của phòng tập của bạn 2

Pilates Reformer là một thiết bị Pilates truyền thống sử dụng lực cản của lò xo, bệ đỡ chuyển động, dây thừng và ròng rọc để cung cấp các bài tập về điện trở và trợ lực cho toàn bộ cơ thể ở mọi mặt chuyển động.

Lò xo Reformer duy trì lực căng trong toàn bộ phạm vi khớp và trên các pha đồng tâm và lệch tâm của chuyển động, thách thức sức mạnh, sự ổn định, tính di động, linh hoạt và cân bằng của người dùng.

2. Lợi ích của Pilates Reformer: Tại sao Reformer lại hiệu quả như vậy?


Hướng dẫn mua Pilates Refomer mới nhất 2022 - Cách chọn máy Reformer phù hợp nhất cho nhu cầu và diện tích của phòng tập của bạn 3

Pilates Reformer mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, bao gồm cả việc tập luyện toàn thân với mức độ tác động thấp, hiệu quả nhờ sử dụng kháng lực của lò xo.

Bất kỳ bài tập nào của Reformer đều có thể được tiến triển, hồi quy hoặc sửa đổi tùy thuộc vào nhu cầu, mức độ thể chất, khả năng và mục tiêu của người dùng.

Hệ thống lò xo của Reformer tạo điều kiện cho hàng trăm tùy chọn tập thể dục có thể được thực hiện bởi nhiều đối tượng người dùng, bao gồm bệnh nhân phục hồi chức năng, vận động viên, phụ nữ mang thai, người khuyết tật và hạn chế về khả năng vận động, v.v.

Lực cản của lò xo có thể được thay đổi tùy theo yêu cầu cá nhân của người dùng , thêm thách thức hoặc cung cấp hỗ trợ.

Trên Reformer, người dùng có thể giữ ở tư thế thoải mái, bao gồm nằm ngửa, nằm sấp, nằm nghiêng, đứng, quỳ và ngồi trong khi tập luyện.

So với tập tạ thông thường , nơi cần một lực lớn hơn để bắt đầu chuyển động chống lại trọng lực (hãy nghĩ đến động tác curl bắp tay), khi sử dụng lò xo, lực cản bắt đầu ở mức thấp hơn và tăng dần trong phạm vi chuyển động.

Điều này có nghĩa là lực cản lớn nhất đạt được ở cuối phạm vi chuyển động, tạo ra lực căng trong toàn bộ phạm vi khớp. Một số bài tập trên Reformer thực sự trở nên khó khăn hơn khi bạn giảm sự hỗ trợ và ổn định của lò xo.

3. Sự khác biệt giữa tập Pilates bằng thảm và Reformer Pilates là gì?


Hướng dẫn mua Pilates Refomer mới nhất 2022 - Cách chọn máy Reformer phù hợp nhất cho nhu cầu và diện tích của phòng tập của bạn 4

Sự khác biệt chính giữa hai hình thức Pilates này là thảm tập Pilates chủ yếu dựa vào trọng lượng cơ thể và trọng lực, còn Reformer Pilates sử dụng lò xo, dây thừng và dây đai để tăng thêm lực cản.

Cả hai đều cung cấp các bài tập an toàn và hiệu quả, thách thức sức mạnh, khả năng vận động, sự ổn định và cân bằng, đồng thời nhấn mạnh vào hình thức phù hợp, sự liên kết, kiểm soát, hơi thở và kết nối tâm trí-cơ thể để cải thiện cách cơ thể hoạt động như một hệ thống tích hợp toàn bộ.

Vì có thể tập Pilates thảm chỉ với một tấm thảm tập trên sàn, nên đây là một cách hợp lý và dễ tiếp cận để thử, mở rộng và nâng cao quá trình tập Pilates của bạn.

Đó là một cách tuyệt vời để vận động toàn bộ cơ thể mà không cần thêm bất kỳ dụng cụ hoặc thiết bị nào và thường được dạy tại các phòng tập thể dục chính thống, câu lạc bộ thể dục và trung tâm cộng đồng.

Nhưng đừng dại nghĩ rằng tập Pilates trên thảm dễ hơn – tập Pilates dù trên thảm hay trên máy Reformer đều là 1 bộ môn đòi hỏi thử thách rất cao.

Nhiều người thích sự đa dạng và hào hứng khi tập luyện trên các thiết bị tập thể dục và đó là một trong những lý do họ chọn Reformer Pilates.

Bằng cách điều chỉnh lực cản của lò xo, Reformer có thể được sử dụng để nâng cao nhiều bài tập Pilates và tăng độ ổn định, độ bền và thử thách sức mạnh.

Reformer cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh các bài tập Pilates trên thảm để những người dùng không thể tập trên sàn, chịu sức nặng lên một số bộ phận của cơ thể hoặc cần sự hỗ trợ của lò xo vẫn có thể tham gia.

4. Bốn câu hỏi để tự hỏi bản thân trước khi mua Reformer


Hướng dẫn mua Pilates Refomer mới nhất 2022 - Cách chọn máy Reformer phù hợp nhất cho nhu cầu và diện tích của phòng tập của bạn 5

A. Bạn sẽ sử dụng Reformer như thế nào?

Bạn sẽ sử dụng Reformer cho các lớp học nhóm, lớp riêng tư, sử dụng tại nhà, chăm sóc sức khỏe hoặc phục hồi chức năng? Biết được nhu cầu của các khách hàng (hoặc nhu cầu của riêng bạn) sẽ giúp bạn chọn máy Reformer Pilates tốt nhất, cho dù đó là Reformer với nhiều phụ kiện và tùy chọn hơn cho một nhóm khách hàng đa dạng hay chỉ là chiếc máy Reformer có giá cạnh tranh để sử dụng tại nhà cá nhân.

B. Ai sẽ sử dụng Reformer?

Vận động viên chuyên nghiệp, người cao tuổi, bệnh nhân phục hồi chức năng, hay chính bạn? Tùy thuộc vào câu trả lời, điều này có thể thay đổi lựa chọn Reformer bạn mua.

Ví dụ, người cao tuổi và bệnh nhân phục hồi chức năng có thể cần bàn di chuyển Reformer được nâng lên cao, để họ không cần phải cúi xuống khi leo lên thiết bị.

Các vận động viên có thể cần một giường vận động dài hơn nếu họ cao hơn hoặc lớn hơn người bình thường. Người dùng gia đình có thể muốn một cái gì đó linh hoạt nhưng nhỏ gọn cho không gian phòng tập thể dục tại nhà của họ.

C. Bạn có loại không gian nào?

Reformers có thể được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau và đi kèm với các tính năng đặc biệt để phù hợp với môi trường xung quanh.

Ví dụ: nếu bạn có một phòng tập thể dục hoặc cơ sở thể dục đa dụng, bạn có thể muốn xem xét Máy Reformer có chân đế hoặc một loại có thể xếp chồng lên nhau và dễ dàng di chuyển, trong khi tính năng này sẽ không quan trọng lắm đối với chủ studio hoặc người tập thể dục chuyên nghiệp với một không gian dành riêng cho Reformer.

D. Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Các máy Reformer có giá từ vài nghìn USD cho tới hơn 10,000 USD. Tất cả phụ thuộc vào chức năng, tính năng, bảo hành, tiện ích bổ sung và phụ kiện của chúng.

Khi mua Reformer, hãy tìm kiếm các linh kiện chắc chắn và bền bỉ, được chế tạo và sản xuất thủ công chất lượng cao cùng với chế độ bảo hành toàn diện để được yên tâm. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào một thiết bị Pilates đa năng sẽ tồn tại suốt đời.

5. Các chức năng chính của Pilates Reformer


Hướng dẫn mua Pilates Refomer mới nhất 2022 - Cách chọn máy Reformer phù hợp nhất cho nhu cầu và diện tích của phòng tập của bạn 6

Tất cả các Reformers đều có các thành phần cơ bản giống nhau. Dưới đây là bốn điểm quan trọng nhất cần chú ý khi mua Reformer Pilates.

Lò xo: Một chiếc Reformer sẽ không còn là chính mình nếu như không có lò xo, vì vậy đây là một trong những tính năng quan trọng nhất cần kiểm tra và nghiên cứu khi mua một chiếc Reformer.

Bạn muốn chắc chắn rằng mình có khả năng điều chỉnh nhiều mức độ căng của lò xo để cung cấp các mức kháng lực khác nhau, chúng được làm bằng vật liệu chất lượng cao và bền, có thể chịu được khi sử dụng liên tục.

Lò xo chế tạo theo yêu cầu của Merrithew được mạ niken và xử lý nhiệt, làm cho chúng cực kỳ an toàn và bền. Chúng đi kèm với một quả cầu lò xo độc đáo kết nối chúng với thanh răng một cách an toàn.

Merrithew cung cấp ba gói lò xo:

  • Lò xo có độ chính xác cao trên tất cả các kiểu máy Chuyên nghiệp
  • Lò xo truyền thống trên tất cả các mẫu sử dụng tại nhà
  • Power-Up Springs như một bản nâng cấp bổ sung cho cả mô hình Chuyên nghiệp và Tại nhà

Merrithew là công ty duy nhất trang bị bọc lò xo Neoprene để loại bỏ tiếng ồn, vì vậy người dùng có thể tĩnh tâm khi họ luyện tập. Giá đỡ lò xo bằng kim loại trên các dòng máy Professional Reformers và giá đỡ lò xo bằng nhựa trên các mẫu At Home, giữ cho lò xo không bị lệch khi không sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên thay lò xo của mình hai năm một lần để đảm bảo an toàn, hiệu suất và phạm vi bảo hành tối ưu.

Bàn di: Bàn di là một bệ trên các bánh xe gắn với các lò xo của Reformer. Đây là nơi bạn sẽ ngồi, đứng hoặc nằm khi bạn đẩy và kéo bàn di dọc theo đường ray của Reformer. Bạn sẽ muốn một bàn di Reformer chắc chắn, thoải mái và hỗ trợ tốt và không ọp ẹp khi bạn đặt toàn bộ trọng lượng của mình lên nó.

Dòng sản phẩm bàn di có đệm UVA của Merrithew độc đáo vì cơ chế lăn mịn và nhẹ đã được cấp bằng sáng chế. Với hai bánh xe cố định và hai bánh xe nổi, bàn di lăn nhẹ nhàng và yên tĩnh trên đường ray nhôm cho dù bạn tập luyện mạnh đến đâu.

Hệ thống dây: Dây hoặc dây đai là một thành phần cốt lõi khác của bất kỳ Máy Reformer nào và cần được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của người dùng.

Chúng thường có tay cầm hoặc vòng ở cuối và cung cấp các tùy chọn tập thể dục bổ sung cho cánh tay và chân. Những sợi dây này cho phép người dùng làm việc trong phạm vi chuyển động lớn hơn khi cỗ máy Reformer di chuyển, thách thức sự ổn định và kiểm soát cho một bài tập đa chiều.

Merrithew Professional Reformers có hệ thống dây thừng có thể thu vào được cấp bằng sáng chế và các khóa tự khóa cho phép điều chỉnh dây nhanh chóng, dễ dàng và chính xác để đảm bảo lực cản đối xứng và phạm vi chuyển động khả dụng hơn cho tất cả người dùng.

Các máy Reformer tại gia thì được trang bị hệ thống dây truyền thống, lý tưởng cho một người dùng. Khi dây được đặt theo sở thích của người dùng, chúng sẽ không cần phải điều chỉnh trước mỗi buổi tập.

Bảo hành: Khi đầu tư vào một thứ gì đó như Reformer, bạn muốn chắc chắn rằng nó đi kèm với một chế độ bảo hành toàn diện. Tìm kiếm một bảo hành bao gồm các thành phần và cơ chế, hàn, vải và bọc, và hao mòn. Đọc thêm về những điều cần tìm trong bảo hành bên dưới .

6. Các phụ kiện đi kèm của Pilates Reformer


Hướng dẫn mua Pilates Refomer mới nhất 2022 - Cách chọn máy Reformer phù hợp nhất cho nhu cầu và diện tích của phòng tập của bạn 7

Bản thân Reformer là một thiết bị tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể được cải tiến với các phụ kiện bổ sung để cung cấp nhiều tùy chọn tập luyện hơn.

Một số bảng phụ kiện Merrithew Reformer phổ biến nhất có thể được thêm vào các mô hình Professional Reformer bao gồm:

Cardio-Tramp ® Rebounder – độc quyền của Merrithew, phụ kiện này biến Professional Reformers thành một máy hỗ trợ tim bơm máu và cung cấp một bề mặt hấp thụ sốc cho hoạt động plyometric, giúp các bài tập hồi phục trên khớp trở nên dễ dàng hơn.

Jumpboard – Tương tự như Cardio-Tramp Rebounder ngoại trừ nó cung cấp một bề mặt nhảy chắc chắn, có đệm cho các bài tập plyometric và aerobic.

7. Tại sao nên đầu tư vào Merrithew Reformer?


Hướng dẫn mua Pilates Refomer mới nhất 2022 - Cách chọn máy Reformer phù hợp nhất cho nhu cầu và diện tích của phòng tập của bạn 7

Tính linh hoạt:

Merrithew Reformers có nhiều mẫu cho người dùng gia đình, chuyên gia thể dục, chủ studio và chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Reformers của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng với ít nhất ba vị trí thanh răng, ba vị trí tựa đầu, bốn vị trí thanh để chân và sáu vị trí chặn bàn di.

Merrithew Reformers có khả năng điều chỉnh và tùy chỉnh cao, cung cấp cho người dùng hàng trăm tùy chọn tập thể dục.

Chất lượng:

Dòng Reformers chuyên nghiệp của Merrithew được sản xuất tại Canada bằng vật liệu chất lượng cao nhất. Reformers của chúng tôi được chế tạo để chịu được việc sử dụng phòng thu liên tục, cường độ cao và đi kèm với chế độ bảo hành toàn diện.

Thiết bị của Merrithew được mệnh danh là ‘Sự lựa chọn của các chuyên gia’ nhờ các tiêu chuẩn sản xuất cao và tay nghề thủ công tốt. Độ bền này giúp Merrithew Reformers giữ được giá trị trong nhiều năm sau khi mua.

Hiệu năng:

Merrithew Reformers rất linh hoạt, bền bỉ và được thiết kế để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Do chất lượng, độ bền, độ tin cậy và tuổi thọ của mình, chúng được sử dụng trong các môi trường chuyên nghiệp trên khắp thế giới, bao gồm các trung tâm thể thao chuyên nghiệp, phòng khám / bệnh viện chăm sóc sức khỏe , cơ sở thể dục, spa, khách sạn, v.v.

.