fbpx

Với các du khách hiện đại, thì một phòng gym khách sạn mang lại cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng cũng quan trọng tương tự như một căn phòng ấm cúng và dịch vụ khách hàng đẳng cấp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mối quan tâm của du khách đối với phòng gym, sức khỏe, fitness đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là với các du khách Âu Mỹ. 46% du khách không muốn các chương trình luyện tập của mình bị gián đoán chỉ vì họ đi du lịch.\

4 lưu ý khi bảo trì thiết bị phòng gym khách sạn 1
Dự án Khách sạn The Ann Hotel – Thiết kế mặt bằng thi công phòng gym bởi Attivo International

Khả năng thu hút cũng như cạnh tranh của các khách sạn có thể nằm ở rất nhiều điểm nhấn, ví dụ như dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tụy, tuy nhiên, một trong những lí do chính mà các du khách chọn trú chân tại một khách sạn, hơn là một homestay hay Airbnb, là một phòng gym khách sạn hoàn chỉnh.

Bên cạnh việc chăm chút đến những chi tiết nâng tầm trải nghiệm của du khách trong phòng gym khách sạn của mình, việc chăm sóc các thiết bị và máy móc cũng là một công việc quan trọng không kém, hãy cùng Attivo International điểm qua những lưu ý khi thực hiện công việc này

1. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị gym khách sạn.


Một thiết bị tập gym bất kì hỏng hóc và có tấm biển “out of order” là một trong những thứ khiến các du khách khó chịu nhất khi nghỉ chân tại các khách sạn. Việc bị hỏng hóc hay có lỗi kỹ thuật là một việc không thể tránh khỏi, kể cả với những thiết bị gym cao cấp như Precor, Technogym, Life Fitness. Tuy nhiên, việc tránh tình trạng “out of order” là hoàn toàn có thể. Môt trong những cách dễ dàng nhất đó là thường xuyên thực hiện một “lịch kiểm tra” định kỳ.

Việc kiểm tra đinh kỳ còn có tác dụng kéo dài thời gian sử dụng cho các thiết bị gym trong khách sạn của mình, đặc biệt điều này càng có giá trị hơn, với những thiết bị gym cao cấp. Bởi với cùng 1 chi phí bảo trì, việc tăng vòng đời cho các thiết bị cao cấp sẽ mang lại giá trị cao hơn các thiết bị tầm trung và tầm thấp.

attivo logo white

Attivo International luôn khuyến cáo các khách sạn nên kiểm tra định kỳ các thiết bị gym của mình ít nhất 1 lần/quý. Việc kiểm tra định kỳ có thể được thực hiện bởi những nhân viên của khách sạn, hoặc có thể được thực hiện với việc đăng ký các gói bảo trì bảo dưỡng của Attivo International.

2. Thường xuyên làm sạch các thiết bị gym, 2 lần/ tháng.


Với các phòng gym thương mại như Elite Fitness, CITIGYM, việc làm sạch các thiết bị gym nên được thực hiện ít nhất 4 lần/ tháng (tương đương 1 lần/tuần). Bởi lẽ cường độ và tần suất sử dụng các thiết bị gym ở những phòng gym thương mại là rất lớn.

Với các phòng gym khách sạn như Hilton, InterContinental, tần suất làm sạch thiết bị có thể sẽ ít hơn một chút, do số lượng người sử dụng các thiết bị này sẽ ít hơn các phòng gym thương mại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo một lịch lau dọn các thiết bị khoảng 1 lần/ 2 tuần, tương đương 2 lần/ tháng.

Việc làm sạch các thiết bị gym không chỉ giúp cho ngoại hình của các thiết bị này luôn được giữ mới, tăng sự hài lòng của các du khách, mà quan trọng hơn, chúng còn giúp phòng tránh những sự hoen rỉ, làm tăng khả năng hỏng hóc của máy sau này.

3. Vệ sinh dịch tễ và khử trùng các thiết bị gym


Mỗi khi người nào đó sử dụng thiết bị gym của bạn, các vi khuẩn, vi trùng sẽ bám lại trên thân máy, tạ. Phòng gym là nơi rất dễ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm, đó là lí do đợt dịch Covid-19 tháng 2/2020, phòng gym là một trong những loại hình  cơ sở kinh doanh đầu tiên thực hiện chỉ thị đóng cửa và cách ly toàn cục.

Một số các thử nghiệm đã chỉ ra một số lượng cực lớn các vi khuẩn tồn tại trên bề mặt các thiết bị gym chỉ sau một buổi tập của các hội viên. Để bảo vệ các hội viên của mình, hãy chắc chắn sử dụng những chất khử trùng An toàn cho các thiết bị. Nên tránh các chất khử trùng tại mục 4.

4. Tránh những chất khử trùng chứa: Amoniac, Chất tẩy trắng, Hydrogen peroxide, Phenols, và Cồn


Trong những chất kể trên thì Cồn là một chất thường hay được sử dụng nhất để vệ sinh các thiết bị phòng gym, bởi nó là chất rất dễ để tìm mua, cũng như giá thành của cồn thường rất rẻ. Đợt dịch Covid19 vừa rồi, nhiều cơ sởp phòng gym cũng sử dụng cồn như một phương pháp khử trùng rẻ và hiệu quả.

Khả năng diệt khuẩn của Cồn là điều đã được công nhận và không thể chối cãi, tuy nhiên, sử dụng cồn cũng mang lại nhiều hậu quả, cả với da tay lẫn các thiết bị gym. Trên thực tế, cồn là một trong những chất tệ nhất để sử dụng làm chất khử trùng cho các thiết bị gym của bạn.

Cồn có tác dụng rất xấu đến những vật liệu thường thấy ở phòng gym như: Cao su (trên các tấm tạ đĩa, hay tạ tay), Vinyl (là chất liệu bề mặt của các ghế trong phòng gym), kim loại (tay cầm tạ, thanh tạ,…). Chúng làm cho các vật liệu này bong tróc, hoen rỉ, và đặc biệt là nếu sử dụng Cồn (dù là gián tiếp hay trực tiếp) lên bề mặt màn hình máy chạy, máy elliptical thì các lớp cảm ứng trên các màn hình này sẽ rất mau hỏng. Nếu các màn hình cảm ứng được trang bị 1 lớp kính thì khả năng bị hỏng sẽ giảm đi đáng kể.

Attivo International

Chuyên thiết kế thi công và cung cấp thiết bị phòng gym cho các Khách sạn, Chung cư, Trung tâm thể hình trên toàn quốc.
Khách hàng thân thiết: Hilton, Intercontinental, Ecopark, Phú Mỹ Hưng, Elite Fitness, CITIGYM.

Hotline: 090 554 2607

Attivo International

Tư vấn, thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị gym.

090 554 2607
.